Căng thẳng tiếp tục gia tăng khi có hai công ty bảo vệ trong một tòa nhà

Home / Tin tức / Căng thẳng tiếp tục gia tăng khi có hai công ty bảo vệ trong một tòa nhà

Sự việc xảy ra tại tòa nhà chung cư Hancom khi có tới hai công ty bảo vệ ở Hà Nội cùng hoạt động. Tình trạng này đang khiến cho mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư ngày thêm căng thẳng, không có tiếng nói chung.

Trong đơn gửi tới các cơ quan báo chí, Ban quản trị Khu nhà ở Hancom (số 39, ngõ 603, đường Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, thành phố Hà Nội) phản ánh, từ khi nhận nhà đến nay, liên tục xảy ra tranh chấp với chủ đầu tư (CĐT) là Cty CP Đầu tư xây dựng Nhật Dương Group (Cty Nhật Dương).

Theo đó, trong Giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng Hà Nội cấp cho CĐT và Hợp đồng mua bán căn hộ, Khu nhà ở Hancom được cấp phép xây dựng khối nhà 15 tầng. Dự án khởi công từ năm 2008, đến cuối 2009 thì hoàn thành, bắt đầu bàn giao cho cư dân từ tháng 2/2010. Trong văn bản phê duyệt dự án của UBND TP Hà Nội và các văn bản của sở chuyên ngành, tòa nhà Hancom có tầng 1 và tầng 2 là khu văn phòng làm việc, dịch vụ công cộng; nhà ở được bố trí từ tầng 3 đến tầng 15 và tầng hầm để xe. Hiện Khu nhà ở là nơi sinh sống của 65 hộ dân với gần 300 nhân khẩu.

toa-nha-hancom

Đầu tháng 8/2017, CĐT thực hiện cơi nới trái phép sân thượng (nóc tầng 15) làm văn phòng Cty, cho thuê. Đội Thanh tra xây dựng phường Xuân La tiến hành lập biên bản phạt vi phạm hành chính, yêu cầu Cty tháo dỡ phần sai phạm.

Mâu thuẫn bị đẩy lên cao khi từ ngày 1/8 khi CĐT đưa một tổ dịch vụ bảo vệ tòa nhà vào cùng hoạt động với đội bảo vệ của BQT thuê. Do có những xô xát, mâu thuẫn giữa người dân và tổ bảo vệ tòa nhà của CĐT thuê. Công an phường Xuân La phải tổ chức hòa giải. “Nhóm người lạ mặc quần áo bảo vệ, không ghi rõ biển tên, tự ý xâm nhập vào tòa nhà cả ngày và đêm, khoảng từ 5-10 người tùy thời điểm. Khi cư dân và đại diện BQT hỏi thì những người lạ này không xuất trình giấy tờ tùy thân, chứng chỉ hành nghề nghiệp vụ bảo vệ”, một cư dân cho biết.

chung-cu-hancom

Trao đổi với phóng viên báo chí, ông Bế Mạnh Dũng, Phó GĐ Cty Nhật Dương dẫn văn bản của Sở Xây dựng cho rằng, phần giữ xe ô tô thuộc CĐT, phần hầm để xe máy thuộc cư dân tòa nhà; nếu BQT và CĐT không thống nhất có thể kiện ra tòa. Trả lời câu hỏi vì sao không kiện ra tòa, ông Dũng cho hay: “Trước mắt chúng tôi thực hiện theo các văn bản đã có vì chúng tôi có làm gì thì BQT cũng không hợp tác. Khi căng thẳng lên đến đỉnh điểm chắc chắn sẽ phải ra tòa. Giờ chưa đến lúc đó”.

Trong khi đó, BQT tòa nhà cho rằng Sở Xây dựng Hà Nội trả lời không hợp lý, không cho cư dân xem các hồ sơ tài liệu chứng minh nên họ tiếp tục khiếu nại, khiếu kiện ra tòa. Trước mắt, cư dân đề nghị công an, chính quyền quận Tây Hồ vào cuộc xử lý tình trạng mâu thuẫn, xô sát do việc một tòa nhà, hai công ty bảo vệ gây ra.

 

 

 

Gọi Ngay