Sắp xếp nhà ở kết hợp văn phòng thế nào cho hợp phong thủy?

Home / Tin tức / Sắp xếp nhà ở kết hợp văn phòng thế nào cho hợp phong thủy?

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong thiết kế và xây dựng các công trình nhà ở văn phòng. Một văn phòng làm việc hợp phong thủy góp phần làm tăng năng suất và hiệu quả cho công việc, sự nghiệp.

Khi có dự định thiết kế nhà ở kiêm văn phòng, nên ghi nhớ những lưu ý về phong thủy khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng dưới đây.

So với các tòa nhà văn phòng, nhà ở kiêm văn phòng có một số đặc điểm khác. Do đó trong thiết kế thi công cũng có nhiều điểm khác biệt. Với phong thủy nhà ở kiêm văn phòng cũng thế. Phong thủy có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi nó kích hoạt cảm xúc, tạo năng lượng cho cán bộ và nhân viên. Bạn có thể toàn quyền kiểm soát cách thiết kế, nội thất được sử dụng và cách bố trí của khu văn phòng làm việc. “Một văn phòng phong thủy phụ thuộc không chỉ vào con người và mục tiêu nghề nghiệp của họ, mà còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng căn phòng đó”, chuyên gia phong thủy Ashley Cantley chia sẻ.

Công trình nhà ở kiêm văn phòng hợp phong thủy có thể là chìa khóa cho một ngày làm việc hiệu quả, một sự nghiệp thành công hơn, và một cuộc sống tốt hơn. Trong bài viết này sẽ là tổng hợp những kiến thức phong thủy được chia sẻ bởi các kiến trúc sư đầu ngành và các chuyên gia phong thủy.

Bố trí nhà ở kiêm văn phòng thế nào là tối ưu nhất?

Những khu vực đặt bàn làm việc của những người đứng đầu văn phòng phải đối diện với nơi họ có thể thấy ai đến và đi ra từ phòng. “Đây là một vị trí quyền lực và đồng nghĩa bạn sẽ gặt hái thành công lớn. Ngược lại, nếu bạn đặt bàn làm việc quay lưng lại với cánh cửa, đồng nghĩa với việc bạn gặp tổn thương hoặc bồn chồn, lo lắng”, Cantley nói.

phong-thuy-nha-o-kiem-van-phong

Thế nhưng, không phải tất cả các cách bố trí văn phòng đều có được vị trí lý tưởng đặt bàn làm việc. Nếu như không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc quay lưng về phía cửa, Cantley đề nghị treo gương trước không gian làm việc của bạn. Cách này giúp bạn có thể biết ai đang đi vào và ra khỏi cửa. “Sẽ lý tưởng khi lưng của bạn áp sát tường (chứ không phải cửa sổ hoặc một đồ nội thất nào khác như tủ sách)”, Cantley nói thêm.

Lựa chọn bàn làm việc thế nào hợp phong thủy?

Phần quan trọng nhất của đồ nội thất trong mọi văn phòng tại nhà là bàn làm việc. Cantley lưu ý “đảm bảo bàn làm việc của người đứng đầu chắc chắn hơn bàn của nhân viên và các thứ khác, như tránh bàn làm việc bị nghiêng. Mặc dù bạn chọn kiểu đồ nội thất nào, bạn cần đảm bảo bàn làm việc được sửa chữa tốt, chân đều và hoàn toàn không rung lắc.

ban-lam-viec-giam-doc-van-phong

Cantley cho hay “bàn gỗ là vật liệu tự nhiên lý tưởng và chắc chắn”. Nó có hai ngăn kéo để lưu trữ để bề mặt có thể gọn gàng với bất kỳ sự lộn xộn nào. Ngoài những màu giống quả óc chó hoặc màu trắng, bạn có thể chọn những màu khác nếu bạn đang làm việc trong các lĩnh vực đòi hỏi kích thích sự sáng tạo.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc rất quan trọng đối với phong thủy, đặc biệt là đối với căn phòng làm việc tại nhà. Tính chất công việc bạn đang làm, sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với việc chọn màu sắc trang trí văn phòng.

Theo Cantley, màu trắng hay màu phấn nhẹ giúp kích thích sự sáng tạo, màu xanh lá cây đại diện cho sự tăng trưởng, màu đen tượng trưng cho yếu tố nước và gắn liền với tiền bạc, màu tím tượng trưng cho sự rõ ràng. Nhưng khi thấy căng thẳng, bạn nên kết hợp với tông màu đất.

Bài viết liên quan: Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng chỉ 40m2 vô cùng độc đáo

Bố trí thêm cây xanh trong nhà ở kiêm văn phòng

Theo Cantley, những chiếc lá tròn trông giống như những đồng xu nhỏ, trở nên khá hợp thời trang trên Instagram trong vài năm qua. Bàn làm việc sẽ trông lý tưởng hơn khi phụ kiện trang trí là một khu vườn mọng nước được trồng trong máng gỗ.

cay-xanh-trong-nha-o-kiem-van-phong

“Thực vật (như phong lan) có hoa (màu tím và đỏ) cũng là những lựa chọn không tồi”, Cantley nói.

Sự quan trọng của ánh sáng

Ánh sáng là một cách để cải thiện phong thủy cho công trình nhà ở kiêm văn phòng. Một văn phòng được chiếu sáng tốt hơn là làm việc trong một văn phòng tối tăm. Lý do bởi năng lượng của con người có thể bị hút cạn. Mặc dù ánh sáng tự nhiên là lý tưởng, nhưng không gian văn phòng cũng cần ánh sáng bổ sung từ đèn. Khi thi công có thể lựa chọn bất kỳ loại đèn nào. Nhưng các kiến trúc sư khuyên nên tránh bóng đèn huỳnh quang vì chúng làm giảm năng lượng của con người.

anh-sang-nha-o-kiem-van-phong

Đèn Cupcakes màu trắng, bằng đá cẩm thạch và đèn bàn cashmere cung cấp ánh sáng, giúp kích thích sự sáng tạo. Trong khi đó, đèn sàn vòm Arched có thể giúp giảm căng thẳng khi tạo bóng râm với tông màu đất. Ngoài ra, kết cấu của vật liệu đèn cũng sẽ tạo ánh sáng có phần mềm mại hơn.

Lấy thêm cảm hứng từ nghệ thuật

Nghệ thuật cũng truyền cảm hứng cho nhân viên khi làm việc trong một văn phòng phong thủy. Đó là hình ảnh của những người có tầm ảnh hưởng hoặc những ý tưởng tích cực được vẽ hoặc treo trên tường. Ví dụ, “hãy làm những gì khiến tâm hồn bạn hạnh phúc” cũng là một thông điệp tích cực.

Sử dụng mùi hương để tạo sự cân bằng

Mùi hương là một khía cạnh khác của phong thủy. Cantley khuyên nên sử dụng tinh dầu cam quýt sẽ rất hữu ích trong những ngày làm việc dài, căng thẳng. Bộ khuếch tán Aroma Gem có hình dạng như một viên đá quý và phân tán tinh dầu vào không khí theo phương pháp siêu âm.

Theo Realsimple

Gọi Ngay