Xu hướng đầu tư thiết kế xây dựng khách sạn mini năm 2019

Home / Tin tức / Xu hướng đầu tư thiết kế xây dựng khách sạn mini năm 2019

Tại các thành phố du lịch, theo cùng sự phát triển của các loại hình bất động sản du lịch như condotel, biệt thự ven biển, homestay thì khách sạn mini đang là một xu hướng với rất nhiều tiềm năng.

Xu hướng đầu tư của năm 2019

5 năm trở lại đây, bất động sản du lịch đã và đang bùng nổ như một trào lưu. Hàng trăm dự án nghỉ dưỡng ven biển đang được phát triển. Trước đây có thể kể tới Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Cam Ranh. Thì trong năm 2019 các khu vực được biết tới với sự phát triển mạnh mẽ đó là Vân Đồn, Hạ Long, Sầm Sơn, Quy Nhơn, Phú Quốc.

Bài viết liên quan:

Có nên đầu tư xây dựng và kinh doanh khách sạn mini tại Quảng Ninh

Chúng tôi có cuộc trao đổi nhanh với bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển của CBRE Việt Nam. Bà Dung chia sẻ thì sau khi hồi phục vào năm 2017 và tăng trưởng mạnh trong năm 2018. Năm 2019 sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Lý do bởi phân khúc này thông thường sẽ đi sau thị trường bất động sản truyền thống khoảng nửa năm đến 1 năm.

xu-huong-khach-san-mini

Cũng theo bà Dung thì tốc độ tăng trưởng khách du lịch tại các khu biển nghỉ dưỡng là rất khả quan. Khách tới các điểm Hạ Long, Vân Đồn, Sầm Sơn tăng đột biến qua mỗi năm. Với khả năng chi trả du lịch tăng rất cao. Đặc biệt là chi trả cho dịch vụ du lịch 4 và 5 sao. Đó là lí do phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng có bước phát triển đột phá trong năm 2017.

Lý do nên đầu tư vào khách sạn mini

Nhận định từ CBRE, bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm khách sạn 4 – 5 sao, căn hộ khách sạn, biệt thự biển của Việt Nam tại một số thị trường nhất định như Hạ Long đang đạt gần 7 ngàn căn. Đà Nẵng hơn 18 ngàn căn. Nha Trang gần 25 ngàn căn. Phú Quốc gần 7 ngàn căn. Tổng nguồn cung của cả bốn địa phương này mới chỉ bằng một nửa so với Phuket, Thái Lan. Thống kê mới nhất đang đạt gần 99 ngàn căn hộ.

Trong đó, khách sạn mini giữa các khu quần thể đang được đánh giá cao. Chính bởi lợi đơn lợi kép từ hệ tiện ích ngoại khu đẳng cấp. Mỗi ngày lưu lượng khách đổ về các khu quần thể này để vui chơi, giải trí mỗi ngày lên tới cả ngàn người. Khách sạn mini là gì? Thực sự có nên đầu tư không? Mời bạn tham khảo bài viết này: Khách sạn mini là gì? Có nên đầu tư kinh doanh không?

khach-san-mini-la-gi

Để thiết kế và xây dựng khách sạn mini thì không yêu cầu quỹ đất quá lớn. Trung bình một lô đất chỉ cần khoảng vài trăm m2. Số phòng khai thác thường dao động trung bình từ 30-50 phòng. Bên cạnh thời gian hoàn thiện nhanh chóng. Dòng sản phẩm này cũng thường được định vị ở phân khúc tầm trung. Nhờ đó, chi phí ban đầu về tiện ích, dịch vụ nội khu có thể được điều chỉnh linh hoạt phù hợp với nhiều gói tài chính đa dạng.

Cơ hội đầu tư còn bỏ ngỏ

Theo thông tin công bố từ Hiệp hội lữ hành Việt Nam. Có đến 6 tỷ đô được người Việt chi ra để đi du lịch nước ngoài. Thế nhưng, điều đáng nói là khách Việt sẵn sàng chi mạnh tay không phải vì cảnh quan thiên nhiên của các nước bạn. Họ móc hầu bao bởi muốn thụ hưởng dịch vụ du lịch cao cấp, hiện đại. Trong khi đó, Việt Nam sở hữu tiềm năng du lịch không thể chối cãi với bãi biển dài và đẹp. Cảnh quan được xếp hạng thế giới, văn hóa bản sắc… Nhưng điểm trừ của du lịch Việt chính là dịch vụ.

Tại các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hong Kong… không ngại chi tiền để xây dựng những tổ hợp du lịch hoành tráng, khách sạn đẳng cấp bên cạnh các khu vui chơi mua sắm. Thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng và giải trí của du khách. Thì Việt Nam lại e ngại trong việc đầu tư dịch vụ giải trí. Trên thực tế, các khu giải trí tích hợp hiện đang rất khan hiếm tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh các loại hình thịnh hành của bất động sản du lịch như condotel, biệt thự ven biển thì khách sạn mini đang là loại hình mới hấp dẫn trên thị trường.

Theo giới quan sát thị trường, năm 2019 chứng kiến một năm sôi động của thị trường bất động sản du lịch, giải trí. Hàng loạt đại gia địa ốc sẵn sàng xuống vốn đầu tư vào khách sạn mini. Nhiều dự án liên tục được triển khai, lượng giao dịch sôi động không ngừng tăng đã hình thành nên sự thống trị cho phân khúc này.

Gọi Ngay