Dịch vụ quản lý tòa nhà là gì?

Home / Tin tức / Dịch vụ quản lý tòa nhà là gì?

Dịch vụ quản lý tòa nhà là loại hình dịch vụ quản lý, vận hành những mô hình từ nhỏ tới lớn như nhà trọ, phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ cho tới các khu đô thị, chung cư cao tầng, trung tâm thương mại hay có đặc thù như tòa nhà văn phòng.

Trên thế giới, dịch vụ quản lý tòa nhà đã có từ khá lâu. Tại thị trường Việt Nam thì dịch vụ quản lý tòa nhà mới xuất hiện được khoảng 10 năm trở lại đây.

Quản lý tòa nhà là một ngành kinh doanh dịch vụ tuân theo quy trình khoa học nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ của một tòa nhà từ phần cứng như kết cấu, kiến trúc, hệ thống PCCC, thang máy, điện, nước cho đến các tiện ích như vệ sinh, cây xanh và các dịch vụ giá trị gia tăng khác: cho thuê, quản lý nhân công, giải quyết những tranh chấp giữa các khách hàng…”

Nhờ nhiều mảng như vậy nên việc quản lý và vận hành tòa nhà sẽ trở nên hiệu quả hơn khi các cán bộ quản lý tòa nhà được trang bị những kiến thức nền móng cơ sở của việc quản lý và vận hành tòa nhà. Theo đó mỗi người đảm trách một mảng riêng, theo dõi, hệ thống giúp người quản lý cao nhất biết được chi tiết sửa chữa, nhu cầu của từng khách hàng.

Quản lý tòa nhà nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra với chất lượng tốt và an toàn nhất. Bao gồm một số hoặc toàn bộ các hoạt động sau: Đảm bảo an ninh, trật tự; Dịch vụ vệ sinh; Quản lý và chăm sóc khách hàng, đối nội, đối ngoại, nhân sự, giám sát hoạt động; Vận hành, bảo trì bảo dưỡng và ngăn ngừa sự cố của toàn bộ hệ thống kỹ thuật tòa nhà; Marketing… Điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo các dịch vụ được cung cấp một cách chuyên nghiệp.

Dịch vụ Quản lý tòa nhà: Sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật vận hành cao ốc trình độ tiên tiến với hệ thống, quy trình quản lý khách hàng, dịch vụ văn phòng bài bản. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệp sẽ mang đến cho các chủ đầu tư quá trình khai thác hiệu quả tài sản, tạo sự tin tưởng, yên tâm cho khách hàng đồng thời nâng cao giá trị tài sản của mình.

Việc vận hành và quản lý một tòa nhà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị của cả dự án và đặc biệt là lợi nhuận. Cần có nhiều hơn những đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà trọn gói giúp cho Chủ đầu tư ngay từ giai đoạn đầu của việc lập dự án, đến triển khai và đưa vào hoạt động, cũng như khai thác trong suốt thời gian tồn tại của tòa nhà.

Với tính chất đặc thù và khối lượng công việc dày đặc, đòi hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành cần có những quy trình quản lý vận hành tòa nhà, chung cư sao cho mọi hoạt đông diễn ra được suôn sẻ, đạt hiệu quả.

 

 

Gọi Ngay