Những cách khắc phục trần nhà quá thấp

Home / Tin tức / Những cách khắc phục trần nhà quá thấp

Trần nhà quá thấp sẽ làm căn phòng trở nên chật chội và bí bức. Để khắc phục vấn đề này, các kiến trúc sư đã chia sẽ những cách xử lý để trần nhà cho cảm giác cao hơn, tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Sử dụng đèn hắt sáng

Cách này được sử dụng phổ biến nhất để nới rộng không gian cho trần nhà. Thiết bị chiếu sáng cho tường sẽ tạo nên bầu không khí ấm áp, gần gũi. Bạn có thể tận hưởng không gian sống một cách trọn vẹn nhất. Ngoài việc hạn chế dùng đèn trần kích thước lớn, cách sử dụng đèn trong phòng cũng có thể mang lại hiệu ứng khiến trần nhà có vẻ cao lên.

cach-xu-ly-tran-nha-qua-thap

Nếu như có thể, hãy kết hợp cửa kính rộng và cao cùng đèn tường hắt lên. Bạn sự thực ngạc nhiên bởi công dụng nó mang lại. Sự chuyển giao dịu dàng giữa những vùng sáng tối khiến mắt người quên đi sự hạn chế chiều cao trần nhà.

Tăng chiều cao của cửa tương đương trần nhà

Thông thường, cửa nội thất hầu như đều có cùng kích thước. Một cánh cửa cao từ sàn tới trần nhà có thể khá lạ lẫm với nhiều gia đình. Đây là ý tưởng để tạo nên ảo giác về một không gian rộng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Phòng ngủ nhỏ hẹp thì nên thiết kế và trang trí thế nào?

Sử dụng sơn bóng để nới rộng không gian cho trần nhà

Sơn bóng rất ít khi được sử dụng trên tường và trần nhà. Thường là dành để trang trí đồ nội thất, đặc biệt là bàn cà phê. Một lưu ý lớn khi sử dụng sơn bóng cho trần nhà là bề mặt trần phải thật bằng phẳng. Nếu không, nó sẽ để lộ tất cả các khuyết điểm.

khac-phuc-tran-nha-qua-thap

Giải pháp đưa ra là sơn tường và trần cùng màu trung tính. Nhưng trần nhà bóng hơn hoặc sắc độ nhẹ hơn. Theo cách này, mắt người nhìn sẽ tập trung vào tường nhiều hơn. Nhờ đó, trần nhà có vẻ cao hơn. Làm trần bóng như gương cũng là một cách ấn tượng và hiệu quả tuyệt đối.

Treo rèm, khung tranh, ảnh cao sát trần nhà

Thêm một cách nữa để khắc phục trần nhà quá thấp là treo tranh, ảnh được đóng khung theo chiều dọc. Chúng sẽ làm cho bức tường trông có vẻ cao hơn. Rèm cửa dài luôn nhấn mạnh yếu tố chiều cao. Thậm chí, nếu cửa sổ có kích thước nhỏ. Loại rèm cao từ sàn tới trần nhà sẽ thể hiện các tính năng tuyệt vời của căn phòng mà trước giờ chưa được nhận ra.

Sử dụng kệ, giá, phụ kiện dáng cao

Không quan trọng để thứ gì lên kệ, đó có thể là sách, đồ trang trí, khung ảnh… Nếu sử dụng chúng, bức tường trông sẽ cao hơn và từ đó, trần nhà cũng cao hơn. Nến, cành cây, hoa… hay bất kỳ phụ kiện dáng cao nào đều rất có ích trong trường hợp này.

Tránh sử dụng đèn thả và trang trí lộn xộn

Đèn thả được thiết kế đặc biệt cho trần nhà cao. Nó được sử dụng với mục đích kéo trần nhà gần hơn với sàn nhà. Nếu trần nhà thấp, thì không nên sử dụng đèn thả. Thay vào đó, hãy chọn mẫu đèn ốp trần hoặc đèn âm trần.

xu-ly-tran-nha-qua-thap

Sự lộn xộn sẽ làm giảm độ cao trần nhà. Loại bỏ bất kỳ chi tiết hoặc đồ đạc nội thất thừa thãi, rườm rà. Thiết kế nội thất đơn giản cho phép diện mạo căn phòng rộng và thoáng hơn.

Sử dụng thảm trải sàn nổi bật

Nếu trần nhà không đủ sức thu hút với mọi người. Đừng quá lo, hãy chuyển sự chú ý sang sàn nhà bằng một tấm thảm trải sàn nổi bật. Thực tế, không phải dùng đến một tấm thảm, chỉ cần cố gắng duy trì sự lôi cuốn với nhiều loại họa tiết khác nhau.

Gọi Ngay