Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng chỉ 40m2 vô cùng độc đáo

Home / Tin tức / Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng chỉ 40m2 vô cùng độc đáo

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng đang là xu hướng mới tại các thành phố như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Việc quỹ đất ngày một bị thu hẹp khiến cho kiểu nhà này được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Hãy cùng chiêm ngưỡng một thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng đẹp vô cùng độc đáo được thực hiện với A21Studio.

Thông tin công trình:

  • Địa điểm: Quận Bình Thạch, TP Hồ Chí Minh.
  • Thiết kế: A21Studio/ KTS Nguyễn Hòa Hiệp.
  • Diện tích: 40m2.

Công việc của các kiến trúc sư luôn mang đầy cảm hứng để kiến tạo những không gian sống cho mọi người. Nhưng không vì thế mà công việc này có thể tránh khỏi những áp lực. Làm cách nào để có được nguồn năng lượng dồi dào, có thể đối mặt với những áp lực từ công việc? Làm sao để có thể sáng tạo, mang đến những thiết kế tuyệt vời nhất? Đó luôn là những mục tiêu phải vượt qua của những kiến trúc sư.

Công trình A21 House thuộc sở hữu của KTS Nguyễn Hòa Hiệp, đến từ văn phòng A21studio. Nơi đây là văn phòng làm việc của anh kết hợp không gian sinh hoạt của gia đình. KTS đã khéo léo kết hợp các khoảng chung, khoảng riêng tư, để kiến tạo lên một không gian sống, làm việc vô cùng linh hoạt và thoải mái.

nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-1
Mặt cắt ý tưởng của A21house. Ngôi nhà ở kết hợp văn phòng làm việc – sẽ có hình khối đơn giản, nhưng không gian bên trong luôn tràn đầy ánh sáng và cây xanh.

KTS Nguyễn Hòa Hiệp chia sẻ: “Mỗi sáng thức dậy, điều đầu tiên mà tôi muốn làm, đó là vẽ những nét vẽ của riêng mình, trong một không gian thoải mái và đầy chất thơ. Tuy nhiên, ở Sài Gòn những năm gần đây, mật độ giao thông và ô nhiễm môi trường tăng mạnh, thật khó để tìm một nơi yên tĩnh để làm việc.

Tôi mong muốn văn phòng thiết kế của mình sẽ giống như một cái lồng hoang được tắm dưới ánh nắng mặt trời, được ngập bởi nước mưa, được bao quanh bởi cây cối… Nơi mà các không gian dường như không có khoảng cách. Và chúng tôi, như những con thú hoang tạm thời ở trong lồng, nhưng luôn khát vọng mãnh liệt khai phá những khoảng không gian.”

nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-2
Mặc dù mẫu nhà ở kết hợp văn phòng này có diện tích hạn chế, nhưng việc chắt chiu những khoảng trống góp phần đưa ánh sáng, gió cùng mưa tiếp cận vào công trình.
nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-3
Tổng thể ngôi nhà được chia thành ba tầng. Tầng một gồm phòng bếp, phòng ăn. Tầng hai là văn phòng làm việc của KTS cũng như tiếp khách. Tầng ba là không gian riêng tư của gia đình. Các khoảng trống được chắt chiu, các miếng sàn được linh hoạt bằng lam gỗ, giúp không gian luôn nhẹ nhàng và đầy ánh sáng.
nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-4
Không gian tầng một luôn sáng sủa vào ban ngày nhờ thông tầng ở trái nhà.
nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-5
Do có diện tích hạn chế ( chỉ 40m2 ) nên các khoảng trống còn lại của cầu thang đều được tận dụng để để đồ cùng vật trang trí.
nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-6
Một góc không gian tiếp khách của công trình. Các miếng sàn lam gỗ giúp ánh sáng có thể len lỏi xuyên xuống các tầng không gian bên dưới, tạo điều kiện cho cây xanh có thể phát triển.
nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-8
Góc làm việc và nơi tiếp khách của văn phòng.
nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-10
Những khoảng xanh khiêm tốn trong ngôi nhà, nhưng sự khoan khoái mà nó mang lại thật không nhỏ chút nào.

nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-12

nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-13
Nắng, mưa và gió cứ thi nhau quện lấy công trình. Mặc dù đang ở giữa thành phố chật hẹp, nhưng với diện tích khiêm tốn, bạn vẫn có thể sở hữu cho mình một khoảng vườn quý giá như thế này.

nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-7

nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-11
Góc làm việc của các KTS được thiết kế gọn gàng và vô cùng khoa học.
nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-17
Nơi nghỉ ngơi của gia đình cũng luôn tràn đầy ánh sáng tự nhiên.
nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-19
Khoảng thông tầng nhỏ nhưng ” quý ” của ngôi nhà.

nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-18

nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-20

nha-o-ket-hop-van-phong-40m2-21
Mặt tiền nhỏ hẹp của công trình.

>>> Mời bạn tham khảo +30 Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng đẹp nhất 2019 tại đây: https://kientructayho.vn/nha-o-ket-hop-van-phong

Theo Archdaily

Gọi Ngay